1
Chat ngay để nhận ưu đãi!

Đi giày cao gót bị đau chân ư, mẹo này sẽ đánh bay vấn đề này cho mọi cô dâu!

 

Trong ngày cưới hẳn là bạn sẽ phải di chuyển rất nhiều trong cả một ngày trời, chiếc váy cưới tương đối nặng cùng với đôi giày cao gót khiến chân bạn bị phù nền, đau nhức. Vậy làm thê nào để lựa chọn giáy cưới không còn là một nỗi lo đặc biệt đối với những cô dâu không thường xuyên sử dụng loại giày này?

Chú ý về chất liệu

Chất liệu ảnh hưởng trực tiếp không chỉ đến hình dáng mà còn đến chất lượng của đôi giày. Khi lựa giày, bạn nên ấn vào xung quanh thử độ đàn hồi và độ mềm của chúng, đừng nên chọn những đôi giày có chất liệu mềm như da thật sẽ khiến chân bạn được thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Vận dụng vaseline và lăn khử mùi

Những vị trí mà hẳn bạn sẽ thường thấy đau khi di chuyển nhiều bằng giày cao got là gót chân, ngón chân út hoặc phần mũi chân. Bạn có thể thoa vaseline hoặc lăn khử mùi vào trong giày nơi mà thường xuyên tiếp xúc với vùng da trên để giảm độ ma sát do di chuyển nhiều khiến da dễ bị phồng rộp và mẩn đỏ.

Sử dụng phấn rôm trẻ em

Ngoài sự ma sát, còn một nguyên nhân khiến chân bị sưng phồng chính là việc đổ mồ hôi. Làn da bị bí bách trở nên nhạy cảm và dễ bị phồng rộp. Bạn có thể phòng tránh tình huống này bằng cách dùng bột tan (hay còn gọi là bột talc y tế) hoặc phấn rôm để thoa vào giày sau khi đã bôi vaseline. Bột, phấn giúp làn da trở nên khô ráo và khiến bạn không cảm thấy khó chịu nữa.

Làm bai giày

“Giày thừa dép thiếu” hẳn là mọi người đều thường xuyên nghe câu này rồi phải không nào? Khi lựa chọn giày cao gót bạn nên chọn những đôi đi thoải mái và rộng hơn một chút xíu, không nên chọn những đôi vừa khít vì rất dễ làm chân bạn trở nên phồng rộp. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kết hợp hai mẹo làm rộng giày bằng phương pháp nóng và lạnh. Nếu xỏ chân vào giày và thấy chật, bạn hãy sấy nóng tất trong vài phút rồi đi giày cùng tất. Nhiệt độ cao từ tất sẽ giúp giày được nới rộng theo ý bạn.

Bạn cũng có thể nhét vải vào bên trong giày rồi dặt vào tủ đá để được nới rộng hơn và thoải mái hơn khi di chuyển.

Dùng mẹo làm đế

Sẽ có những mẹo những bọc giấy hoặc sử dụng keo đính xung quanh gót giày để giàm độ trơn trượt khi bạn di chuyển trong nền cỏ, nền đất. Mẹo này cũng giúp đối giày cao gót của bạn không bị lún trong đất dẫn đến bị kẹt, tiện lợi quá phải không nào?

Chọn những đôi đế xuồng, ankle boot

Nếu bạn muốn 'ăn gian' chiều cao như khi diện đôi giày cao gót, giày đế xuồng hoặc giày gót vuông là lựa chọn thay thế hoàn hảo. Gót giày rộng hơn có nghĩa là bề mặt tiếp xúc với nền đất lớn hơn, hỗ trợ tốt hơn trong việc nâng đỡ cơ thể của bạn và tạo ít áp lực lên đôi chân.

 

Tin tức liên quan