1
Chat ngay để nhận ưu đãi!

CÔ DÂU NÊN MAY HAY THUÊ VÁY CƯỚI CHO NGÀY TRỌNG ĐẠI NHẤT

May hay thuê váy cưới luôn là câu hỏi băn khoăn của không ít cô dâu khi chuẩn bị cho lễ cưới. Bởi mỗi cô dâu đều có những yêu cầu và điều kiện nhất định đối với chiếc váy cưới được mặc trong ngày lên xe hoa. Để cô dâu dễ dàng lựa chọn được hình thức phù hợp với mình nhất, hôm nay Swan sẽ đặt lên bàn cân so sánh những ưu nhược điểm của hai hình thức này.

» » Xem thêm: GIÁ CỦA VÁY CƯỚI NGOÀI CÓ BẰNG GIÁ VÁY CƯỚI TRÊN MẠNG KHÔNG ?

1. May váy cưới

Nếu thuê váy cưới là một phương thức mới thì may váy cưới đã là một truyền thống khá phổ biến trong đám cưới từ xa xưa. Để may váy cưới, cô dâu sẽ đến một tiệm váy thuê người thiết kế và may đo riêng cho mình.

Ưu điểm

- Việc được thiết kế theo sở thích cá nhân giúp cô dâu có được chiếc váy hợp với phong cách và khí chất của mình nhất, chiếc váy được làm cho cô dâu là độc nhất vô nhị.

- May váy cưới tức là chiếc váy được “đo ni đóng giày” theo đúng số đo chuẩn của chính cô dâu. Nàng sẽ không phải lo không thoải mái hay bất tiện khi mặc.
- Bởi được thiết kế riêng cho cô dâu nên các nhà thiết kế sẽ chọn những form dáng tôn lên những lợi thế thân hình của cô dâu nhất, giúp cô dâu khoe khéo được vẻ duyên dáng, cuốn hút riêng.

- Các dịch vụ đi kèm may váy cưới luôn tốt hơn thuê váy cưới ngoài.
- Sau khi lễ cưới diễn ra, cô dâu còn có thể giữ lại chiếc váy như một kỷ niệm đẹp đáng nhớ, thậm chí chụp ảnh kỷ niệm sau này.

Nhược điểm

- Chi phí để may một chiếc váy cưới không phải là rẻ. Việc thiết kế và may đo cá nhân cần rất nhiều nhân sự và công sức. Giá của việc may cưới có khi lên đến cả trăm triệu.

- Quá trình lên bản thiết kế, lấy số đo, thực hiện cắt may luôn cần một khoảng thời gian nhất định, thậm chí lên đến 2,3 tháng.

Lưu ý khi may váy cưới

Nếu lựa chọn may váy cưới, để không ảnh hưởng đến thời gian và quá trình tiến hành các hạng mục cưới khác, bạn cũng cần giới hạn, cân đối ngân sách một cách phù hợp và bắt tay vào tiến hành từ sớm. Một điều vô cùng quan trọng nữa là lựa chọn cửa hàng váy uy tín, không chỉ có đội ngũ thiết kế giỏi mà còn có dịch vụ tốt.

2. Thuê váy cưới

Với những cô dâu hạn chế về ngân sách hoặc không yêu cầu quá cao đối với chiếc váy cưới thì thuê váy cưới lại là một hình thức được yêu thích hơn cả. Váy cưới thuê có rất đa dạng mức giá giúp cô dâu có nhiều sự lựa chọn hơn.

Ưu điểm

- Tại những tiệm cho thuê váy cưới, những chiếc váy cho dù là váy thiết kế cũng được cho nhiều người thuê, mang lại giá sử dụng lâu dài, giúp cửa hàng thu được tương đối lợi nhuận bù vào chi phí. Vì vậy, váy cưới thuê thường có giá thấp hơn váy may rất nhiều lần, giúp cô dâu có cơ hội đầu tư vào các hạng mục cưới khác.
- Khi đến tiệm thuê váy cưới, những mẫu váy cưới đa dạng được trưng bày ngay trước mắt cô dâu. Cô dâu có thể trực tiếp nhìn mẫu mã và thử chất liệu của váy, dễ hình dung hơn nhiều so với bản thiết kế trong váy cưới may riêng.

- So với may váy cưới, việc đến chọn váy ngay tạo cửa hàng đơn giản hơn, giúp tiết kiệm tương đối thời gian và công sức cho cô dâu.
- Hiện nay có rất nhiều mẫu váy thiết kế cho thuê cao cấp lộng lẫy không kém gì váy may riêng. Vì vậy, với cùng mức giá, cô dâu có thể thuê được chiếc váy tốt hơn may đo riêng.

Nhược điểm

- Bởi được sản xuất số lượng lớn để phục vụ nhu cầu của số đông nên cô dâu thuê váy cưới thường khó tìm được chiếc váy ưng ý về thẩm mỹ mà lại vừa vặn với mình.

- Các mẫu mã của váy cưới thuê thường là những mẫu thiết kế khá an toàn, phù hợp với thị hiếu số đông, không tạo được điểm nhấn độc đáo hay dấu ấn cá nhân của cô dâu.
- Dù mức giá của thuê váy cưới thấp hay cao cô dâu cũng sẽ có tâm lý hối tiếc vì số tiền phải bỏ ra để thuê chiếc váy chỉ trong một ngày.

Lưu ý khi thuê váy cưới

Khác với may váy cưới, thuê váy cưới có thể dư dả thời gian để nàng lựa chọn mẫu. Vì vậy, hãy cẩn thận lựa chọn không chỉ về mẫu váy, thiết kế mà còn về chất liệu và đường may.

Mỗi hình thức may hay thuê váy cưới cũng đều có những đặc điểm riêng phù hợp với những cô dâu có nhu cầu và điều kiện khác nhau. Nhưng điểm chung cần chú ý nhất ở cả hai hình thức này là cô dâu cần tìm được cửa hàng váy cưới uy tín, chất lượng, đa dạng mẫu mã và có dịch vụ tốt. Nếu vẫn còn phân vân giữa may hay thuê, nàng cũng có thể đến trực tiếp các cửa hàng có cả hai dịch vụ này như Swan Bridal để nhận tư vấn.

--------------------------------- 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH FIANCÉ MEDIA

Trụ sở chính: Jongnogu, Seoul, Korea

Văn phòng đại diện: Tầng 5, 83 An Trạch, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 0906.200.793

Website: http://fiancewedding.com/

Thương Hiệu : https://fiancemedia.com

 

#thuê váy cưới

Tin tức liên quan