1
Chat ngay để nhận ưu đãi!

Cô Dâu Đinh Sửu 1997 Và Những Điều Lưu Ý Khi Xuất Giá Năm 2019

Năm 2019 năm kỷ hợi đã cận kề với chúng ta, rất nhiều tục lệ – điều cấm kỵ mà cô dâu chú rể tuổi 1997 chưa biết. Cùng với thông tin từ nhiều bên, nhiều phía sẽ làm dâu rể cảm thấy hoang mang bởi từ xa xưa tục lệ cưới hỏi tại Việt Nam ta đã rất quan trọng vấn đề xem tuổi, xem ngày giờ. Hôm nay Fiancé Bridal sẽ mang tới cho cô dâu 1997 những lưu ý và những điều cần tránh khi tổ chức lễ cưới vào năm 2019.

==> Xem thêm : Những thủ tục và nghi lễ cưới hỏi không thể thiếu trong văn hóa của người Việt

==> Xem thêm : Váy cưới ngày đông . Không đồng phóng sự

==> Xem thêm : Những bí mật cô dâu cần biết khi đi chọn váy cưới 

nữ đinh sửu cưới năm 2019

Những điều kiêng kị khi tiến hành tổ chức đám cưới cho cô dâu Đinh Sửu 1997 phải chú ý!

 • Kiêng tổ chức đám cưới khi nhà có tang: tránh những điều xấu, kém thuận cho đôi vợ chồng mới.
 • Kiêng tiến hành dựng vợ gả chồng vào giờ xấu, tuổi xung: đám cưới là sự kiện hết sức quan trọng trong cuộc đời mỗi bạn nên trừ những trường hợp bất khả kháng, quý bạn cần phải xem kỹ giờ, ngày, tháng, năm sao cho tốt và hợp tuổi của cả 2 vợ chồng để sau này gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, ăn nên làm ra..
 • Cô dâu không được ngoảnh đầu lại khi rước dâu: người ta quan niệm rằng làm như thế, nhà chồng sẽ khó dạy bảo con dâu mới sau này đồng thời những lời dị nghị sẽ khiến cô dâu không chăm sóc công việc nhà chồng chu đáo.
 • Những đồ vật không được xuất hiện trong phòng tân hôn vào ngày cưới như đồ hỏng, rượu vang, thực vật có gai, búp bê, vật dụng cũ, vật kỷ niệm của người cũ, hình ảnh của người khác,vũ khí, vật sắc nhọn… vì sẽ ảnh hưởng tới hòa khí của hai vợ chồng.
 • Không được chuẩn bị bàn thờ gia tiên sơ sài: Bàn thờ tổ tiên chính là thể hiện sự chu đáo của gia đình mỗi nhà, đa số các bậc bố mẹ đều lo liệu chu đáo, để đến giờ đón dâu, cô dâu chú rể sẽ cùng bố mẹ hai bên cùng thắp hương trên bàn thờ báo cáo đối với tổ tiên.
 • Khi đón dâu đi qua các cây cầu, ngã 3 ngã 5, ngã 7 cô dâu nên vứt tiền lẻ, muối, gạo mang ý nghĩa đoạn đường sắp đến của đôi uyên ương sẽ luôn luôn suôn sẻ, giàu sang…
 • Không làm lễ cưới khi chưa tổ chức lễ ăn hỏi: Đây là điều kiêng kỵ dành cho nhà gái.

nữ đinh sửu

Điều không thể thiếu trong đám cưới của tuổi cô dâu Đinh Sửu trong năm 2019 

 • Đám cưới tổ chức khi nào?
  Trước kia, đám cưới Việt Nam thường trùng với vụ lúa, vì vậy thời điểm cưới thường bắt đầu vào mùa thu. Phong tục này được duy trì tới nay. Cưới vào mùa cuối năm cũng sẽ tận dụng được thời tiết mát mẻ, thuận lợi nên các gia đình thường chọn ngày cưới đẹp vào khoảng tháng 8 tới tháng 12 âm lịch.
   
 • Màu đỏ truyền thống
  Người Việt Nam tin rằng màu đỏ mang tới may mắn nên thường xuyên sử dụng sắc màu này trong hỷ sự. Trong đám cưới, tất cả các mâm tráp (là lễ vật nhà trai mang tới tặng nhà gái) đều phải được phủ vải đỏ.
   
 • Sự quan trọng của lễ vật
  Các tặng phẩm do nhà trai mang tới thể hiện sự tôn trọng đối với nhà gái và cô dâu, vì vậy lễ vật đóng vai trò rất quan trọng. Có hai vật phẩm không thể thiếu trong đám cưới là trầu và cau vì cặp đôi này thể hiện sự gắn kết của uyên ương. Ngoài ra các loại lễ vật tượng trưng cũng thay đổi đa dạng như trà, rượu, trái cây, xôi hay heo quay tùy theo yêu cầu của nhà gái.
   
 • Lễ vật dùng để làm gì?
  Ngay trong đám cưới, nhà gái sẽ tặng lại một phần vật phẩm cho nhà trai, gọi là lễ "lại quả". Sau đó, lễ vật sẽ được nhà gái chia thành từng phần nhỏ, gửi kèm tới những người thân quen kèm theo thiệp mời đám cưới.
   
 • Đại diện gia đình
  Trong suốt những nghi lễ cưới truyền thống, hai gia đình sẽ chọn ra đại diện là những người đàn ông lớn tuổi cùng với cha mẹ uyên ương để thưa chuyện với nhà thông gia. Ngoài những đại diện lớn tuổi, gia đình hai nhà cũng chọn ra đội bưng tráp và đỡ tráp là những thanh niên trẻ, chưa lập gia đình. Những thanh niên nam sẽ đại diện cho chú rể trao tráp lễ vật cho những cô gái trẻ là đại diện cho cô dâu.
  Sau khi trao lễ vật và hai gia đình đã chuyện trò, uyên ương sẽ thắp hương trên bàn thờ tổ tiên của nhà gái để nhận được sự đồng ý tâm linh từ gia tộc nhà gái. Cuối cùng, nghi lễ kết thúc bằng việc cặp đôi trao nhẫn đính hôn cho nhau.
   
 • Quà hồi môn
  Trong đám cưới, gia đình hai nhà sẽ tặng quà cho cô dâu mới. Quà tặng sẽ là vàng, trang sức trong đó sẽ có một bộ trang sức gồm dây chuyền, nhẫn, vòng tay, khuyên tai được chuẩn bị riêng để mẹ chồng tận tay đeo cho cô dâu. Đây là những món quà cô dâu được giữ riêng cho mình sau đám cưới.
   
 • Trang phục cưới truyền thống
  Cô dâu sẽ mặc áo dài đỏ hoặc hồng có thể thêm chiếc khăn đóng. Chú rể cũng chọn áo dài cưới truyền thống. Hai màu sắc phổ biến nhất cho uyên ương là màu hồng cho cô dâu và màu xanh đậm cho chú rể.

==> Xem thêm : Hướng dẫn chọn hoa cưới theo mệnh cô dâu

fiance bridal cưới

 

 • Tiệc cưới
  Phần "ăn" là quan trọng nhất trong đám cưới. Nhiều gia đình đãi tiệc 2-3 hôm, còn lại đa số mời ít nhất 400-500 khách tới dự tiệc.
   
 • Khách mời
  Không phải vị khách nào cũng được mời tới lễ ăn hỏi, rước dâu truyền thống mà chỉ tham gia vào tiệc đãi khách. Khách mời thân thiết có thể tặng quà nhưng đa số chọn cách mừng tiền trực tiếp cho uyên ương.

fiance bridal

Như vậy, khi cưới năm 2019 cho cô dâu tuổi Đinh Sửu 1997 thì có những ngày tốt còn bài này mong rằng sẽ giúp bạn để ý hơn tránh những điều không lành trong đám cưới của bản thân, để cuộc sống hôn nhân sau này của 2 vợ chồng sẽ viên mãn – trăm năm hạnh phúc.

Thân gửi từ Fiancé Bridal.

#cô dâu đinh sửu #cô dâu tuổi 1997

Tin tức liên quan